Bí quyết giúp vệ sinh kính sạch bong như mới với giấm

04/03/2022

Vệ sinh kính như thế nào cho sạch và nhanh là câu hỏi thu hút sự quan tâm của không ít khách hàng. Trong bài viết sau đây, Homecare sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm sạch kính đơn giản và hiệu quả. Đó là làm sạch kính với giấm.

Vì sao giấm giúp làm sạch kính?

Giấm là một trong những sản phẩm quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình người Việt. Không chỉ là gia vị mà đây còn là nguyên liệu tẩy rửa rất hiệu quả và an toàn. Trong số các công dụng của giấm không thể bỏ qua công dụng làm sạch kính. Lý do giấm giúp làm sạch kính là gì?

Trong giấm có thành phần dung dịch axit axetic. Đây là một dạng axit có tính chất ăn mòn. Do đó, đối với vết bụi bẩn trên nhiều chất liệu đều được giấm loại bỏ hiệu quả. Nhờ áp dụng đặc tính này của giấm mà người ta đã sử dụng nó làm nguyên liệu vệ sinh kính.

Cách pha giấm vệ sinh kính như thế nào?

Không phải cứ dùng giấm để lau kính là sẽ giúp kính sạch bong như mới. Nếu làm không đúng cách sẽ khiến cho việc làm sạch kính không hiệu quả hoặc làm tổn thương lớp bề ngoài của kính. Do đó, cách pha giấm vệ sinh kính như thế nào là rất quan trọng.

Đối với vết bẩn nhiều: Dùng giấm lau trực tiếp 

Khi cửa kính không được vệ sinh, mật độ vết bẩn dày đặc bám dính nhiều thì bạn không cần pha hỗn hợp giấm mà dùng trực tiếp giấm để thực hiện. Với cách làm này bạn hãy xịt giấm trực tiếp lên vết bẩn. Chờ cho vết bẩn này mềm, tan ra thì cọ rửa sạch sẽ kính và lau khô.

Đối vết bẩn bình thường – Pha giấm với nước rửa bát

Những cửa kính ít thường xuyên dọn dẹp lau chùi thì bạn có thể pha hỗn hợp giấm với nước rửa bát. Trong trường hợp này thì bạn có thể tham khảo tỉ lệ 2:1/4:¼ tùy vào mức độ bẩn của kính.

Đối với vết bẩn ít – Pha loãng giấm

Với những cửa kính được lau chùi vệ sinh thường xuyên thì mật độ vết bẩn không nhiều. Do đó, bạn không cần thiết dùng giấm trực tiếp mà chỉ cần pha loãng dung dịch giấm để giúp cho kính sáng bóng hơn. Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1.

Những lưu ý cần nhớ khi vệ sinh kính bằng giấm

Với sự phát triển như hiện tại, nhiều tòa nhà cao tầng hay những ngôi nhà bình thường, vật liệu kính dần thay thế vật liệu gạch để là kết câu bao phủ ngôi nhà. Lau cửa kính là một công việc mà bạn sẽ phải thực hiện thường xuyên, bạn phải biết vệ sinh đúng cách thì mới có được mặt kính sạch sẽ, sáng bóng. Có nhiều cách giúp bạn làm sạch kính hiệu quả trong đó có cách làm sạch kính với giấm như chia sẻ ở phần trên. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Cần chuẩn bị dụng cụ vệ sinh đầy đủ để đảm bảo quá trình lau kính diễn ra thuận tiện và hiệu quả nhất
  • Xác định đúng tính trạng của vết bẩn để pha chế và sử dụng giấm đúng liều lượng. Với một số vết bẩn giấm không thể làm sạch được mà cần đến các thiết bị lau rửa kính chuyên dụng khác.
  • Cần thực hiện lau kính vào ngày nắng tuy nhiên không nên chọn ngày quá nắng vì nhiệt độ cao sẽ khiến giấm bay hơi nhanh và tốn nhiều nguyên liệu làm sạch
  • Trước khi lau kính cần xử lý bụi bẩn sạch sẽ toàn bộ phần khung, bệ và bề mặt kính. Điều này sẽ giúp cho các chất bẩn không bám dính vào dung dịch lau kính, gia tăng hiệu quả làm sạch kính
  • Sau khi vệ sinh kính xong cần lấy khăn lau kính chuyên dụng hoặc giấy báo thấm khô, lau sạch toàn bộ nước trên bề mặt.
  • Sử dụng đồ bảo hộ trong trường hợp xử lý kính bẩn bằng giấm không hiệu quả. Lúc này việc dùng các chất vệ sinh kính chuyên dụng bằng hóa chất sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Như vậy, giấm không chỉ là một loại gia vị nhà bếp quen thuộc mà nó còn có rất nhiều công dụng trong vệ sinh nhà cửa. Bằng cách sử dụng giấm để lau kính, người dùng tiết kiệm được chi phí và mang đến sự tiện lợi. Tuy nhiên phương pháp lau kính này chỉ thích hợp trong các trường hợp vết bẩn dễ xử lý. Đối với các công trình kính cao tầng thì cần sử dụng dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp.

Vậy là bạn đã biết cách thực hiện vệ sinh cửa kính với giấm một cách đơn giản và dễ dàng với dung dịch giấm pha sẵn rồi đấy. Các vết tẩy bị loại bỏ mà bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Đây là một mẹo vặt rất hay, giúp ích bạn rất nhiều trong chăm sóc nhà cửa. Trường hợp cần đến dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp hãy liên hệ Homecare để được tư vấn!

 

 

Liên hệ
0976046266