Những thiết bị cần có khi mài sàn bê tông

27/06/2022

Thiết bị mài sàn bê tông là công cụ quan trọng giúp quá trình thi công được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả nhất. Vậy những loại máy sử dụng trong mài sàn bê tông là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Máy mài sàn bê tông

Đây là thiết bị cơ bản và cần có trong quy trình mài sàn bê tông. Sau đây là một số tính năng của máy:

 • Máy được dùng để tiến hành mài tạo phẳng toàn bộ bề mặt của sàn bê tông
 • Trong trường hợp sàn bê tông gồ ghề thì máy sẽ phá sàn và san bằng toàn bộ sàn bê tông, giúp bề mặt bằng phẳng hơn
 • Thiết bị giúp mài tạo nhám cho sàn bê tông để tiến hành phủ hóa chất tăng cứng cho bề mặt sàn
 • Hoàn thiện bề mặt sàn trở nên mỹ quan hơn sau khi thi công.

Đây là sự lựa chọn ưu tiên được các đơn vị mài sàn bê tông lựa chọn để mang đến hiệu quả và năng suất lao động cao nhất.

Máy chà sàn đơn

Đây cũng là một thiết bị chuyên dụng có những công dụng nổi bật sau đây:

 • Dùng để đánh bóng sàn bê tông, gia tăng thẩm mỹ cho mặt sàn
 • Giúp làm sạch sàn trong bước cuối cùng để làm tăng tối đa cho bề mặt sàn bê tông. 
 • Thiết bị giúp bề mặt sàn trở nên sạch sẽ, bóng loáng.

Xem thêm: Máy chà sàn công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp

Trong quá trình mài sàn bê tông, có rất nhiều bụi. Bởi vậy, loại bỏ chúng là rất cần thiết. Tuy nhiên, bụi sẽ bám ở mọi nơi, mọi vị trí khác nhau và chỉ có thể dùng máy hút bụi công nghiệp mới có thể làm sạch.

 • Loại bỏ sạch bụi bẩn giúp cho công trình sạch sẽ hơn
 • Giúp cho môi trường thi công trở nên sạch sẽ và hạn chế những nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là hệ hô hấp.

Đĩa đánh bóng sàn bê tông

Loại máy này được dùng kết hợp với máy mài sàn sử dụng trong phân đoạn đánh bóng. Công dụng của nó là giúp tạo độ bóng cao nhất cho bề mặt sàn bê tông gia tăng hiệu quả cho quá trình thực hiện.

Đĩa mài sàn bê tông

Loại thiết bị này được dùng kết hợp với máy mài sàn bê tông công nghiệp. Nó được sử dụng trong phân đoạn mài phẳng, mài phá, mài tạo nhám cho bề mặt nền bê tông. Thiết bị giúp cải thiện tối đa bề mặt sàn bê tông và làm tăng độ hoàn thiện cho công trình.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

Hoá chất tăng cứng sàn bê tông

Để gia tăng độ cứng cho sàn bê tông, người ta cần sử dụng hóa chất tăng cứng. Sau khi mài tạo phẳng và làm nhám, hóa chất tăng cứng sẽ được phủ lên bề mặt sàn và thẩm thấu vào bên trong các liên kết trên nền bê tông. Từ đó giúp bề mặt sàn bê tông trở nên cứng hơn, bền hơn, tránh được các bụi bẩn như sàn bê tông thô bình thường.

Hoá chất đánh bóng sàn bê tông

Loại hóa chất này thường dùng để kết hợp với máy chà sàn đơn giúp quá trình đánh bóng sàn bê tông trở nên hiệu quả hơn. Mặt sàn vì thế mà trở nên sáng và bóng hơn.

Những lưu ý khi mua các loại máy mài sàn bê tông

Khi mua các loại thiết bị phục vụ cho mài sàn bê tông cần chú ý các vấn đề sau đây:

 • Chọn mua các sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng, ít hư hỏng vặt và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm
 • Mua hàng tại các cửa hàng lớn, các công ty uy tín để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng. Điều này cũng giúp cho khách hàng sẽ được hỗ trợ tốt nhất khi không may xatr ra hư hỏng, tránh làm chậm tiến độ thi công công trình.
 • Chọn mua những loại hoá chất ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu. Không dùng các loại hoá chất không có bao bì, tên thương hiệu bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Trên đây là những thông tin mà Homecare muốn chia sẻ đến khách hàng của mình và các đội thi công nhằm giúp họ có thể để tiến hành thi công một cách dễ dàng mà lại đạt được hiệu quả cao nhất khi đánh bóng sàn bê tông.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ thêm về những bí quyết thi công đánh bóng sàn bê tông cũng như cung cấp cho bạn những máy móc chất lượng nhất:
Hotline: 0976046266
Cs1: 47 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân;
Cs2: số 32/50 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm;
Fanpage: TapvuHomecare

 

Liên hệ
0976046266