Tạp vụ văn phòng là gì và yêu cầu công việc của vị trí này

27/06/2022

Tạp vụ văn phòng là công việc quan trọng tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Đa số các chủ doanh nghiệp, các văn phòng công ty đều có lượng khách ghé thăm hàng ngày do đó giữ gìn vệ sinh văn phòng là điều cần thiết. Đội ngũ nhân viên tạp vụ văn phòng sẽ đảm nhận vai trò này. Bài viết sau đây Homecare xin chia sẻ những thông tin về vị trí công việc này.

Nhân viên tạp vụ văn phòng là gì?

Nhân viên tạp vụ văn phòng hay còn gọi là lao công. Đây là nhân sự đảm nhiệm công việc chính là vệ sinh làm sạch cho văn phòng làm việc và làm các công việc vặt vãnh không tên khác. Họ góp phần tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, không khí thoải mái, thân thiện, an toàn cho các nhân viên làm việc tại văn phòng và khách viếng thăm.

Những công việc của tạp vụ văn phòng bao gồm:

  • Làm sạch văn phòng một cách chuyên nghiệp 
  • Giữ ấn tượng tốt đẹp cho hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng. 
  • Tạo cho văn phòng công ty sự sạch sẽ, gọn gàng và luôn trong tình trạng tốt nhất. 
  • Trông giữ tài sản và thực hiện các công việc vặt khác khi có yêu cầu.

Checklist công việc hàng ngày của tạp vụ văn phòng

  • Duy trì vệ sinh làm sạch của tiền sảnh như lau chùi cửa kính, cửa sổ, bậc tam cấp. Vệ sinh làm sạch các văn phòng làm việc, phòng họp, phòng khách, phòng hội nghị.
  • Vệ sinh và bổ sung vật phẩm cho toilet.
  • Dọn dẹp rác bẩn.
  • Làm sạch các khu vực sử dụng chung như bếp, căn tin, sảnh chờ, Pantry Room, Break room, Food pantry.
  • Chuẩn bị nước và đồ ăn nhẹ như bánh kẹo cho phòng họp, phòng hội nghị, phòng khách.
  • Sửa chữa các hư hỏng nhỏ hoặc báo lãnh đạo thay thế các trang thiết bị hỏng nặng.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh 1 lần

 Tùy thuộc vào nhu cầu bảo trì hàng ngày của cơ sở kinh doanh và những gì doanh nghiệp mong muốn mà số lượng và yêu cầu công việc đối với vị trí này có thể khác nhau. Không giống như dịch vụ vệ sinh văn phòng chỉ tới làm việc vào vài giờ trong ngày, những nhân viên tạp vụ văn phòng phải làm cố định tại cơ sở kinh doanh sản xuất và là bột bộ phận trong hệ thống nhân sự của doanh nghiệp.

Các loại hình tạp vụ văn phòng.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách linh hoạt nhất, hiện nay có một số loại hình tạp vụ văn phòng sau đây:

Tạp vụ văn phòng theo giờ

Nhân viên thực hiện theo khung giờ linh động thỏa thuận với công ty nhưng luôn đảm bảo được hiệu quả công việc, văn phòng sạch sẽ, gọn gàng  giúp nhân viên cũng như doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian giám sát, quản lý.

Tạp vụ văn phòng định kỳ

Do nhu cầu dọn dẹp văn phòng ngày càng cao nên dịch vụ này đã trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên nhược điểm của loại hình này văn phòng sẽ không được thường xuyên lau dọn, chỉ đến khi nhân viên làm việc theo hàng tuần hàng kỳ thì văn phòng mới được dọn dẹp.

Tạp vụ văn phòng trọn gói

Đây là dịch vụ mà nhân viên tạp vụ văn phòng sẽ thực hiện các công việc dọn vệ sinh thường xuyên hàng ngày với tất cả các yêu cầu trong đó có sử dụng đầy đủ các hóa chất, máy móc chuyên dụng mang lại hiệu quả cao.

Homecare – Dịch vụ tạp vụ uy tín nhất tại Hà Nội

Hiểu được tầm quan trọng của dịch vụ tạp vụ  văn phòng trong đời sống thường ngày, bạn đang suy nghĩ tới việc sử dụng dịch vụ này? Nếu bạn sinh sống tại khu vực Hà Nội, lựa chọn công ty dịch vụ vệ sinh Homecare là một quyết định hoàn hảo. Chúng tôi tự tin với chất lượng và uy tín của mình với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Khi đến với Homecare, chúng tôi cung cấp đến bạn những gói dịch vụ theo giờ hoặc toàn thời gian chất lượng nhất. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, hội tụ đầy đủ những yếu tố mà một nhân viên tạp vụ cần có. Chi phí hợp lý, nhiều gói dịch vụ có nhiều mức giá khác nhau dễ dàng cho khách hàng lựa chọn. Hứa hẹn đem đến sự phục vụ tốt nhất đến khách hàng của mình.

Xem thêm: Các dịch vụ vệ sinh tại Homecare

Nếu bạn vẫn còn bất cứ điều gì thắc mắc hoặc băn khoăn về bất cứ điều gì, hãy truy cập vào trang web của công ty để tììm đọc toàn bộ những thông tin mà mình cần. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp:

Hotline: 0976046266
Cs1: 47 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân;
Cs2: Số 32/50 Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm;
Fanpage: TapvuHomecare

Liên hệ
0976046266