Vệ sinh nhà ở theo giờ

05/01/2021

Đối với những khách hàng thường xuyên thuê dịch vụ vệ sinh nhà ở theo giờ hẳn không còn xa lạ gì với quy trình của nó. Tuy nhiên với những khách hàng đang có nhu cầu hoặc lần đầu sử dụng thì khá thắc mắc về quy trình này. Bạn có nằm trong số đó? Nếu đáp án là có thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết quy trình này dành cho bạn đọc. 

Giới thiệu về dịch vụ vệ sinh nhà ở theo giờ

Vấn đề vệ sinh ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn. Điều này giúp cho cuộc sống của mọi người được đảm bảo chất lượng tốt hơn. Và dịch vụ vệ sinh nhà ở theo giờ được hình thành để hỗ trợ phục vụ tối ưu cho điều đó. 

Vệ sinh nhà ở theo giờ là dịch vụ cho thuê đội ngũ vệ sinh trong 1 khoảng thời gian nhất  định trong ngày. Trong thời gian đó, nhân viên sẽ tiến hành dọn dẹp, vệ sinh không gian nhà ở của bạn một cách toàn diện nhất. 

Đây được xem là giải pháp tuyệt vời dành cho những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa. Cùng với đó, nó cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho việc thuê người giúp việc toàn thời gian với khoản chi phí tốn kém. 

Tại sao bạn cần thuê dịch vụ vệ sinh nhà ở theo giờ? 

Vệ sinh nhà ở theo giờ ngày càng được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Lý do tạo nên điều này chính là nhờ vào những ưu điểm của dịch vụ mang lại. Vậy cụ thể những ưu điểm này là gì hay tại sao bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh nhà ở theo giờ? 

Vệ sinh nhà ở theo giờ giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng.

Lý do đầu tiên được đưa ra chính là chất lượng không gian sinh sống hoàn hảo mà dịch vụ vệ sinh mang lại. Nhà ở là nơi mà chúng ta sinh sống, làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà không gian nhà ở rất cần phải sạch sẽ, gọn gàng thì mới đảm bảo mang lại sự thoải mái, và gắn bó khi trở về nhà. 

Trong khi đó hiện nay, hầu như mọi người đều bận rộn với công việc mà không có thời gian chăm lo cho nhà cửa. Chính vì vậy việc thuê dịch vụ là điều tất yếu, nhà cửa sẽ vừa được chăm lo mà bạn cũng có thời gian nghỉ ngơi.

Vệ sinh nhà ở theo giờ là dịch vụ giúp tiết kiệm chi phí 

Việc thuê một người giúp việc toàn thời gian để hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa thường tốn khá nhiều chi phí. Chưa kể còn có những rủi  ro đi kèm khi bạn không chọn được người giúp việc đáng tin cậy. Chính vì vậy việc thuê dịch vụ vệ sinh theo giờ được xem là giải pháp rất phù hợp.

Vệ sinh nhà ở theo giờ giúp đảm bảo không gian sống luôn có chất lượng tốt nhất 

Các đơn vị vệ sinh luôn có những nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp nhất. HỌ được đào tạo các kỹ năng vệ sinh, sắp xếp tuyệt vời. Không chỉ vậy, người làm công tác vệ sinh chuyên nghiệp luôn có đầy đủ dụng cụ hỗ trợ tốt cho công việc của mình. Do đó mà chắc chắn thành quar vệ sinh nhà ở sau khi được thực hiện sẽ hoàn hảo hơn so với chúng ta tự làm. Do đó chất lượng không gian sống của nhà ở luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Quy trình tiến hành vệ sinh nhà ở theo giờ

Bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh nhà ở theo giờ là hai bên khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ làm việc với nhau. 

Bước đầu tiên của quy trình: Hai bên làm việc và ký kết hợp đồng 

Bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh nhà ở theo giờ là hai bên khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ làm việc với nhau. Bên khách hàng sẽ đưa ra những yêu cầu, mong muốn của mình về đội ngũ lao động vệ sinh: giới tính, số lượng, trình độ, thái độ, kinh nghiệm,... 

Bên cung ứng dịch vụ sẽ dựa vào những thông tin khách hàng cũng caaps để đưa ra những phương án phù hợp. Khách hàng dựa trên các phương án mà bên cung cấp đưa ra để chọn lựa lao động phù hợp nhất với mình. Sau khi chọn lựa được lao động, hai bên sẽ thống nhất về:

 • Giá thành thuê dịch vụ 

 • Thời gian thuê dịch vụ

 • Thời gian làm việc cố định của nhân viên vệ sinh

 • Những lưu ý hay những nhắc nhở quan trọng mà khách hàng muốn lao động vệ sinh đáp ứng trong quá trình làm việc

 • ...

Thống nhất các yếu tố này với khả năng đáp ứng của lao động vệ sinh, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ. Theo đó, bắt đầu từ thời gian hợp đồng có hiệu lực, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành đến và vệ sinh nhà ở theo giờ cho khách hàng. 

Bước 2: Nhân viên vệ sinh tiến hành vệ sinh nhà ở theo giờ cho khách hàng

Trước ngày tiến hành đảm nhận vai trò là nhân viên vệ sinh nhà ở theo giờ cố định cho khách hàng, lao động từ bên cung ứng sẽ tiến hành khảo sát công trình. Điều này sẽ giúp họ nắm rõ:

 • Diện tích không gian thi công vệ sinh để sắp xếp công việc sao cho hợp lý

 • Chất liệu nội thất để chọn lựa các dụng cụ và dung dịch hỗ trợ vệ sinh hiệu quả nhất

 • Bề mặt sàn, tường, cảnh quan xanh để đưa ra các phương án vệ sinh, chăm sóc, sắp xếp cho phù hợp.


Bước 2: Nhân viên vệ sinh tiến hành vệ sinh nhà ở theo giờ cho khách hàng

Sau ngày khảo sát thực địa, công việc vệ sinh nhà ở cố định theo giwof sẽ chính thức được thực hiện. Cụ thể các hạng mục công việc vệ sinh mà dịch vụ này cung ứng bao gồm có:

Vệ sinh phần thô

Vệ sinh phần thô là phần vệ sinh cơ bản nhất, chung nhất cho toàn bộ không gian căn nhà. Cụ thể, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành thu gom, phân loại và loại bỏ các rác thải cỡ lớn của ngôi nhà. Bên cạnh đó, các công việc vệ sinh trong vệ sinh phần thô còn bao gồm có:

 • Làm sạch cơ bản bề mặt sàn, tường và cảnh quan của nhà ở bằng các vật dụng vệ sinh căn bản. 

 • Quét và làm sạch mạng nhện, bụi bẩn và làm sạch bề  mặt các hệ thống cửa, các phòng ở, phòng ăn, phòng ngủ, công trình phụ của ngôi nhà bước đầu. 

 • Tiêu diệt côn trùng và khử khuẩn toàn bộ không gian sinh sống của ngôi nhà. 

Vệ sinh phần tinh

Sau khi làm sạch và vệ sinh sơ bộ tổng thể ngôi nhà, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành thi công hoạt động vệ sinh phần tinh cho ngôi nhà. Trong bước này, đội ngũ lao động sẽ tiến hành làm sạch và sắp xếp “chuyên sâu” cho tổng thể ngôi nhà để tạo nên một không gian sống chất lượng nhất, hoàn hảo nhất. Cụ thể, các công tác vệ sinh ở bước này bao gồm có:

 • Làm sạch bước 2 với hệ thống trần nhà, tường nhà, sàn nhà sau khi đã loại bỏ cơ bản bụi bẩn và mạng nhện trên bề mặt. Ở bước này, các khu vực vệ sin hsex được sử dụng kết hợp các thiết bị vệ sinh hiện đại cùng các công cụ, dung dịch hỗ trợ vệ sinh chuyên biệt để làm sạch: máy hút bụi, khăn, dung dịch lau chùi,..

 • Hệ thống đồ nội thất trong không gian ngôi nhà sẽ được làm sạch chuyên sâu bao gồm: hệ thống bàn ghế, hệ thống cửa sổ, cửa ra  vào, hệ thống đèn, ổ điện,...

 • Khu vực nhà vệ sinh cũng sẽ được làm sạch toàn diện với các dung dịch và dụng cụ vệ sinh phù hợp. 

 • Sàn nhà được làm sạch đặc biệt trong trường hợp sàn bị xỉn, dính nhiều tạp chất khó làm sạch với chổi, máy hút bụi và khăn lau,...


Công tác vệ sinh bao gồm có vệ sinh phần thô, vệ sinh phần tinh và vệ sinh cảnh quan

Chăm sóc cảnh quan

Trong một số những trường hợp đơn vị vệ sinh cung cấp dịch vụ vệ sinh cho nhà ở theo giwof sẽ đi kèm với hoạt động chăm sóc cảnh quan. Theo đó, nhân viên vệ sinh sẽ phụ trách việc:

 • Làm sạch lá của cây xanh

 • Sắp xếp vị trí cảnh quan ngăn nắp, gọn gàng

 •  Tưới nước vfa nhạt cỏ cảnh quan

 • ...

Bước 3: Gia hạn hợp đồng hoặc thực hiện các chương trình bảo hành 

Công việc của nhân viên vệ sinh sẽ tiếp diễn toàn bộ như bước hai lặp lại mỗi ngày ở những giờ cố định hoặc hàng tuần. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách và điều khoản ký kết trong hợp đồng. 

Trong quá trình nhân viên vệ sinh tiến hành thực hiện công tác vệ sinh cho nhà ở theo giờ nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì, đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ hxo trợ giải quyết. Các vấn đề này có thể bao gồm:

 • Gây hư hại các đồ dùng vật dụng có giá trị

 • Xảy ra những hiện tượng mất mát trong ngôi nhà

 • Chất lượng vệ sinh không đạt yêu cầu khách hàng mong muốn

 •  Thái độ nhân viên không tốt, trách nghiệm và kỷ luật công việc chưa cao,...

Những vấn đề này tất cả đều sẽ được giải quyết theo những cam kết và “chính sách bảo hành” mà đơn vị cung ứng đã thỏa thuận trước đó với khách hàng. 

Trong trường hợp khách hàng hài lòng với dịch vụ cung ứng, khi hết hạn hợp đồng, hai bên có thể tiếp tục gia hạn để duy trì dịch vụ.


Bước 3: Gia hạn hợp đồng hoặc thực hiện các chương trình bảo hành

Trên đây là 3 bước cơ bản trong quy trình vệ sinh nhà ở theo giờ cơ bản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Trên thực tế, quy trình ở mỗi đơn vị cung ứng sẽ có những sự khác nhau nhất định, tuy nhiên về cơ bản nó cũng không khác quy trình căn bản quá nhiều. Chính vì vậy, bạn đọc hãy tham khảo bài viết thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất và chủ động nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này nhé.

Liên hệ
0976046266