Vệ sinh văn phòng

07/01/2021

Dịch vụ vệ sinh văn phòng và tính cần thiết của nó

Không gian văn phòng ngày càng được quan tâm hơn để tạo ra một chất lượng môi trường làm việc hiệu quả cho các phòng ban, nhân viên. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng cũng có sự gia tăng nhất định. Vậy cụ thể dịch vụ này cung cấp những hạng mục vệ sinh nào? Có những loại hình nào và việc vệ sinh văn phòng có thực sự cần thiết đến vậy?

Giới thiệu vệ sinh văn phòng 

Dịch vụ vệ sinh văn phòng được hiểu là 1 trong số đa dạng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang được cung cấp trên thị trường và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên thay vì hoạt động vệ sinh sẽ diễn ra tại các công trình, nhà xưởng, trường học, chung cư, nhà ở,... thì chúng sẽ được thực hiện tại các văn phòng công sở. 


Dịch vụ vệ sinh văn phòng được cung cấp sẽ phục vụ tối ưu nhu cầu của các khách hàng trên thị trường

Dịch vụ vệ sinh văn phòng được cung cấp tại các đơn vị vệ sinh ở thời điểm hiện tại sẽ phục vụ tối ưu nhu cầu của các khách hàng trên thị trường. Cụ thể điều này được hiểu như sau:

 • Không quan tâm diện tích văn phòng của bạn lớn hay nhỏ chỉ cần bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì đều được áp dụng

 • Các gói vệ sinh cũng rất đa dạng để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng trong vấn đề làm sạch và cải thiện chất lượng môi trường làm việc. 

 • Báo giá dịch vụ cũng rất đa dạng, có cả những gói vệ sinh cho văn phòng với giá rẻ để phục vụ được lượng khách hàng đa dạng. 

Hiện nay, dịch vụ vệ sinh cho không gian văn phòng đang dẫn trở nên phổ biến hơn, như chúng ta đã đề cập. Chính vì vậy mà có không ít các đơn vị cung ứng trên thị trường. Do đó, nếu có nhu cầu việc tìm kiếm và thuê dịch vụ cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kỹ thông tin để đảm bảo có thể chọn lựa những đơn vị uy tín, đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ.

Phân loại vệ sinh văn phòng 

Phân loại vệ sinh văn phòng hay các gói vệ sinh văn phòng có gì? Như thông tin chúng ta vừa đề cập ở phần thông tin phía trên, các gói vệ sinh không gian văn phòng rất đa dạng để đáp ứng tối ưu các lượng cầu đa dạng trên thị trường. Vậy cụ thể các gói dịch vụ này là gì, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết điều này cho bạn ở phần thông tin ngày sau đây.

Vệ sinh văn phòng với gói toàn diện 

Gói vệ sinh văn phòng toàn diện là gói vệ sinh giúp làm tổng vệ sinh toàn bộ không gian văn phòng, không gian làm việc của khách hàng. Với gói vệ sinh này, lực lượng công nhân vệ sinh sẽ được huy động với số lượng lớn và sẽ đảm bảo hoàn thành công việc trong 1 khoảng thời gian ngắn. 


Gói vệ sinh văn phòng toàn diện là gói vệ sinh giúp làm tổng vệ sinh toàn bộ không gian văn phòng

Thông thường các công ty, phòng ban sẽ sử dụng dịch vụ này trước 1 buổi họp quan trọng hay 1 ngày kỷ niệm hoặc đón khách quý. Điều này sẽ giúp văn phòng có “diện mạo” chỉn chu hơn, hoàn thiện hơn. Và tất nhiên gói dịch vụ này thường sẽ không được thường xuyên sử dụng và báo giá dịch vụ cũng sẽ cao hơn so với những gói vệ sinh cho văn phòng khác.

Gói vệ sinh văn phòng định kỳ

Gói vệ sinh văn phòng định kỳ là gói vệ sinh được khách hàng thuê định kỳ để làm công tác vệ sinh theo ngày cố  định trong tuần, trong tháng. Gói dịch vụ này sẽ đảm bảo làm sạch cho không gian văn phòng một cách thường xuyên nhất đảm bảo cho chất lượng không gian làm việc của nhân viên đủ sạch, ngăn nắp để không ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của lao động.

Gói dịch vụ này thường được cung cấp theo dạng hợp đồng lâu dài, đội ngũ lao động được huy động trong mỗi lần vệ sinh cũng không quá lớn, đủ để đảm bảo quán xuyến tốt các công tác vệ sinh là ổn.

Gói vệ sinh cho văn phòng hàng ngày 

Đây là gói vệ sinh cho văn phòng đơn giản nhất. Theo đó, đơn vị vệ sinh sẽ cung cấp lao động vệ sinh cho văn phòng theo giờ để phụ trách làm các công việc vệ sinh đơn giản và cơ bản nhất:

 • Quát dọn hành lang

 • Hút bụi bề mặt sàn

 • Lau dọn nội thất, cửa ra vào, bàn ghế

 • Sắp xếp lại đồ dùng và các văn phòng phẩm,...

Thường thì công tác này sẽ được thực hiện trước giwof làm việc hoặc sau giờ làm việc hay trong giờ nghỉ của công ty. 

Các gói vệ sinh linh động 

Ngoài 3 gói vệ sinh văn phòng nêu trên, khách hàng có nhu cầu có thể sử dụng gói vệ sinh linh động. Với gói dịch vụ này, khách hàng cosk thể đưa ra các yêu cầu vệ sinh từng phần bao gồm như:

 • Vệ sinh tường: gồm có các công ta làm sạch tường, chân tường, loại bỏ các vết bẩn hoặc vết ố trên tường trong văn phòng

 • Vệ sinh hệ thống cửa bao gồm có: cửa gỗ, cửa kính & cửa sổ kính bên trong và bên ngoài văn phòng. Ngoài ra, đối với các khu vực văn phòng cao tầng có thể thuê thêm dịch vụ lau kính ở bên ngoài.

 • Vệ sinh hệ thống cầu thang bộ, cầu thang máy bao gồm có: làm sạch & lau các bậc thang, tay vịn cầu thang. Cùng với đó đội ngũ vệ sinh cũng sẽ tiến hành vệ sinh hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy.

 • Vệ sinh hệ thống Toilet bao gồm có các hạng mục: quét dọn, lau chùi những thiết bị vệ sinh và khử mùi.


Ngoài 3 gói vệ sinh văn phòng nêu trên, khách hàng có nhu cầu có thể sử dụng gói vệ sinh linh động.

 • Vệ sinh sàn: gạch, đá, gỗ… bao gồm có các công tác chà, tẩy, phủ bóng các loại sàn bằng với các dụng cụ và máy móc hỗ trợ chuyên dụng.

 • Dịch vụ giặt thảm văn phòng với dung dịch và thiết bị hỗ trợ chuyên dụng

 • Vệ sinh hệ thống nội thất văn phòng bao gồm đệm văn phòng và salon văn phòng bằng dụng cụ và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

 • Dịch vụ làm sạch không khí văn phòng.

 • Dịch vụ vệ sinh và làm sạch thiết bị văn phòng chuyên dụng: máy photo, máy tính, máy scan…

Tại sao nên thuê vệ sinh văn phòng? 

Tại sao khách hàng nên lựa chọn thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng? Liệu rằng việc thuê dịch vụ này có cần thiết thực sự hay không? 

Văn phòng có các công việc cần giải quyết, nhân viên không thể đảm nhiệm công tác vệ sinh tốt

Nhiều văn phòng luôn lựa chọn tận dụng sẵn nhân viên để thực hiện công tác vệ sinh, dọn dẹp văn phòng. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc nhân viên của họ sẽ phải chịu nhiều áp lực công việc hơn, không thể tập trung vào giải quyết công việc chuyên môn.

Đó là chưa kể, nhiều nhân viên hoàn toàn không hào hứng hoặc thoải mái với việc trở thành một “lao động bất đắc dĩ”, điều này khiến cho tâm lý và sự trung thành của nhân viên bị ảnh hưởng. Đồng thời chưa chắc hoạt động vệ sinh của họ thực hiện đã đảo bảo chất lượng vệ sinh cần có. 

Chính vì vậy mà việc thuê một đơn vị phụ trách việc vệ sinh, dọn dẹp văn phòng được xem là vô cùng cần thiết và hợp lý.

Gói vệ sinh văn phòng sẽ tạo ra môi trường làm việc chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn không gian văn phòng

Việc sử dụng các gói dịch vụ vệ sinh văn phòng còn giúp cho không gian, không khí và môi trường văn phòng được đảm bảo làm sạch một cách hiệu quả và khoa học. Nhờ điều này mà văn phòng sẽ có sự gọn gàng, ngăn nắp, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn của một không gian làm việc chất lượng.

Điều này gián tiếp tạo nên bầu không khí lao động tốt hơn, kích thích sự hưng phấn, tập trung và cải thiện tâm trạng của nhân viên văn phòng. Từ đó, hiệu quả công việc được tạo ra sẽ tốt hơn rất nhiều. 


Tại sao khách hàng nên lựa chọn thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng?

Vệ sinh văn phòng là gì? Có các gói vệ sinh nào và tính cần thiết của dịch vụ này ra sao? Tất cả những điều này đã được chúng tôi đề cập trong bài viết. Hy vọng những thông trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ và tầm quan trọng của nó để áp dụng cho môi trường làm việc của doanh nghiệp mình.

 
Liên hệ
0976046266